Lưu trữ danh mục: Kỹ thuật chế biến món ăn
TUYỂN SINH CAO ĐẲNG NGÀNH KỸ THUẬT CHẾ BIẾN MÓN ĂN TẠI HÀ NỘI NĂM 2025Trường Cao đẳng Ngoại ngữ – Công nghệ và Truyền thông |
Thông tin tuyển sinh
Mã ngành Cao đẳng kỹ thuật chế biến món ăn: 6810207
Điều kiện trúng tuyển: Tốt nghiệp THPT
Thời gian đào tạo: 2,5 năm
Hình thức đào tạo: Học tập trung chính quy
Chương trình học: Lý thuyết – Thực hành – Thực tập
Học phí: 1.600.000 đồng/tháng
Tiện ích: KTX Library Club Wifi LAB
Thời gian tuyển sinh và nộp hồ sơ: Từ 01/01/2025 đến đủ chi tiêu
Kỹ thuật chế biến món ăn là ngành học kỹ thuật, tổng hợp các kiến thức về ẩm thực, đào tạo ra những đầu bếp có kiến thức chuyên môn và kỹ năng nghề nghiệp để trực tiếp chế biến các món ăn, các loại bánh, món tráng miệng của nhiều nền ẩm thực Việt Nam – Quốc tế,…sinh viên được đào tạo nền tảng kiến thức chuyên ngành về dinh dưỡng và thực phẩm, cách kết hợp các loại thực phẩm; phương pháp quản lý, tổ chức, vận hành các mô hình nhà bếp, kinh doanh…
Đối tượng, phương thức và thời gian tuyển sinh
– Đối tượng tuyển sinh: Thí sinh đã tốt nghiệp THPT
– Phương thức tuyển sinh: Xét tuyển học bạ lớp 12
– Thời gian nhận hồ sơ: Bắt đầu từ 01/01/2025
Hồ sơ xét tuyển bao gồm:
- 01 Bộ phiếu đăng ký tuyển sinh theo mẫu của trường;
- 01 Bản sao học bạ THPT (hoặc hết học kỳ 1 năm lớp 12 đối với thí sinh đang học THPT)
- 01 Bản sao Bằng tốt nghiệp THPT (đối với thí sinh đã tốt nghiệp);
- 01 Bản sao thẻ căn cước công dân;
- 04 ảnh 3×4;
- Lệ phí xét tuyển sinh: 50.000đ/hồ sơ
Tại sao nên chọn nct để học kỹ thuật chế biến món ăn
Chương trình đào tạo định hướng ứng dụng
Đẩy mạnh hợp tác đối tác trong nước và Quốc tế
Đội ngũ giảng viên, chuyên nghiệp
Hoạt động ngoại khóa sôi động, sáng tạo
Chương trình du học chuyển tiếp
Cơ sở vật chất khang trang, hiện đại
Học phí Cao đẳng ngành kỹ thuật chế biến món ăn ổn định toàn khóa
Học phí: 1.600.000 đồng/tháng (Học phí sẽ được thu theo kỳ, tổng 5 kỳ, mỗi kỳ 5 tháng)
Tân sinh viên có điều kiện áp dụng chính sách học bổng sẽ được miễn giảm học phí theo quy định.
Lưu ý
- Học phí nộp theo từng kỳ học.
- Học phí không bao gồm lệ phí thi, cấp bằng, phí thi lại, học lại.
- Số kỳ nộp học phí toàn khóa học không thay đổi.
Học bổng và chính sách miễn giảm năm 2025
Trường Cao đẳng Ngoại ngữ – Công nghệ và Truyền thông, thông báo mức học bổng áp dụng cho Tân sinh viên Khóa 11 như sau:
TT | Mức học bổng | Đối tượng áp dụng | Hồ sơ chứng minh | Ghi chú |
1 | 4.000.000 | HS Giỏi 3 năm, HK: tốt | Học bạ THPT | Áp dụng kỳ nhập học đầu |
2 | 3.000.000 | HS Giỏi năm lớp 12, HK: tốt | ||
3 | 2.000.000 | Điểm TB lớp 12 từ 7,5 – 7,9 | ||
4 | 1.000.000 | Điểm TB lớp 12 từ 7,0 – 7,4 | ||
5 | 1.000.000 | Sinh viên thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo | Giấy xác nhận của địa phương | Áp dụng cho tất cả các kỳ học |
6 | 2.000.000 | Sinh viên mồ côi cả cha lẫn mẹ | Giấy chứng tử |
CHƯƠNG TRÌNH CAO ĐẲNG NGÀNH KỸ THUẬT CHẾ BIẾN MÓN ĂN TẠITRƯỜNG CAO ĐẲNG NGOẠI NGỮ – CÔNG NGHỆ VÀ TRUYỀN THÔNG (NCT) |
1. Mục tiêu đào tạo ngành kỹ thuật ngành chế biến món ăn
Sinh viên trình bày được những kiến thức về kỹ thuật chế biến món ăn (kỹ thuật sơ chế nguyên liệu, kỹ thuật cắt, thái, tỉa hoa trang trí, trình bày món ăn; phối hợp nguyên liệu, gia vị; phương pháp làm chín món ăn; kỹ thuật chế biến nước dùng, nước xốt, xúp; kỹ thuật chế biến bánh và các món tráng miệng…) và mối quan hệ của bộ phận bếp với các bộ phận khác trong nhà hàng và cơ sở lưu trú du lịch.
Sinh viên còn biết được tổng quan du lịch, tổng quan cơ sở lưu trú du lịch, tâm lý khách du lịch, kỹ năng giao tiếp, marketing du lịch, thương phẩm hàng thực phẩm, dinh dưỡng và vệ sinh an toàn thực phẩm, tính toán khẩu phần ăn uống, văn hoá ẩm thực…
2. Khối lượng kiến thức và thời gian khóa học
– Khối lượng kiến thức toàn khóa học: 91 tín chỉ (2.220 giờ)
– Số lượng môn học: 29 môn
– Khối lượng học tập các môn học chung: 21 tín chỉ
– Khối lượng học tập các môn học chuyên môn: 70 tín chỉ
– Khối lượng lý thuyết: 561 giờ
– Thực hành, thực tập, thí nghiệm: 1538 giờ
3. Nội dung chương trình Đào tạo Cao đẳng kỹ thuật chế biến món ăn
4. Bằng cấp tốt nghiệp
Sinh viên tốt nghiệp được cấp bằng Cao đẳng ngành kỹ thuật chế biến món ăn chính quy theo quy định của Bộ Lao động – Thương binh & Xã hội.
Sinh viên có nguyện vọng và đủ tiêu chuẩn có thể lựa chọn học liên thông lên bậc Đại học hoặc cao hơn nữa tùy vào Quy chế và điều kiện tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo.
5. Vị trí làm việc sau tốt nghiệp
Ngành kỹ thuật chế biến món ăn đang ngày càng phát triển mạnh mẽ, mang đến nhiều cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn cho những bạn đam mê sáng tạo ẩm thực và mong muốn theo đuổi sự nghiệp. Sau khi tốt nghiệp người học có đủ năng lực đáp ứng các yêu cầu tại các vị trí việc làm của ngành tại các nhà hàng – khách sạn (từ 3 – 5 sao).
- Bếp trưởng;
- Bếp trưởng/đầu bếp/trưởng bộ phận bếp sơ chế;
- Bếp trưởng/đầu bếp/trưởng bộ phận bếp salad và đồ nguội;
- Bếp trưởng/đầu bếp/trưởng bộ phận bếp tiệc;
- Bếp trưởng/trưởng bộ phận bếp bánh và món ăn tráng miệng;
- Đầu bếp chính sơ chế và chế biến nước dùng, xốt;
- Mở quán kinh doanh, nhà hàng để khởi nghiệp và tạo ra thương hiệu ẩm thực của riêng mình; Phụ bếp;
- Trợ giảng tại các Trường lớp, Trung tâm dạy nấu ăn.
Thông tin liên hệ:
Trường Cao đẳng Ngoại ngữ – Công nghệ và Truyền thông
☎ Hotline: 0961.652.652 – 0988.695.916
📪 Facebook: https://www.facebook.com/nct.edu/
🌐 Website: https://nct.edu.vn
🏫 Trụ sở chính: Toà G4 – Khu tổ hợp Trường Vietinbank, Xã Vân Canh, Huyện Hoài Đức, TP Hà Nội
Chọn ngành kỹ thuật chế biến món ăn – Nói không với thất nghiệp
Ngành kỹ thuật chế biến món ăn không chỉ là một lĩnh vực nghề nghiệp
Th8
Tiềm năng phát triển ngành kỹ thuật chế biến món ăn
Ngành kỹ thuật chế biến món ăn đang là điểm sáng trong các ngành “khát”
Th8
Tiết lộ mức lương ngành kỹ thuật chế biến món ăn 2024 có cao như kỳ vọng?
Khối ngành thực phẩm được xếp vào nhóm dễ tìm kiếm việc làm. Và ngành
Th7
Cơ hội phát triển ngành kỹ thuật chế biến món ăn
Theo số liệu từ khảo sát đã cho thấy, số lượng khách hàng sử dụng
Th7
Các tố chất” cần” khi học ngành kỹ thuật chế biến món ăn 2024 là gì?
Ngành kỹ thuật chế biến món ăn hiện nay đang được nhiều các bạn trẻ
Th7
Tổng quan ngành kỹ thuật chế biến món ăn
Kỹ thuật chế biến món ăn (hay quản trị chế biến món ăn) là ngành
Th7