Bị cận thị vẫn được thi trường công an

Thứ ba - 18/02/2014 20:16
Bị cận thị vẫn được thi trường công an

Thí sinh có học lực từ trung bình trở lên hoặc bị cận thị có tổng thị lực tối thiểu 2 mắt đạt từ 10/20 trở lên đều được đăng ký dự thi vào các trường khối công an nhân dân.
              Tổng cục Xây dựng lực lượng - Bộ Công an vừa công bố thông tin tuyển sinh mới nhất vào các trường ĐH, học viện khối công an nhân dân với một số thay đổi về trình độ văn hóa, tiêu chuẩn thị lực.

Ưu tiên cho học sinh dân tộc thiểu số

Theo quy định mới, từ năm 2014, các đối tượng dự thi vào trường khối công an nhân dân phải đạt các điều kiện sau: Tốt nghiệp THPT hoặc tương đương, trong các năm học THPT hoặc tương đương đạt học lực trung bình trở lên (xét theo học bạ); đạt yêu cầu hạnh kiểm từ loại khá trở lên.

Thí sinh nam phải có chiều cao từ 1,64-1,80 m, cân nặng từ 48-75 kg. Thí sinh nữ có chiều cao từ 1,58-1,75 m, cân nặng từ 45-60 kg. Đối với học sinh thuộc vùng khu vực 1 (KV1), học sinh là người dân tộc thiểu số theo từng giới được hạ thấp 2 cm về chiều cao và 2 kg cân nặng.

Các đối tượng bị cận thị có tổng thị lực tối thiểu 2 mắt đạt từ 10/20 trở lên được đăng ký dự thi vào các trường công an nhân dân nhưng phải có kết luận của bệnh viện cấp tỉnh trở lên về khả năng có thể chữa trị và phải cam kết chữa trị khi sơ tuyển. Trường hợp trúng tuyển, có giấy báo nhập học của các trường công an nhân dân phải chữa trị mắt đảm bảo tiêu chuẩn về thị lực theo quy định khi nhập học.

Chỉ tiêu cụ thể của các trường khối công an

Theo kế hoạch, năm 2014, việc sơ tuyển vào các trường công an nhân dân bắt đầu từ ngày 1-3 đến 15-4. Chỉ tiêu vào các trường dự kiến như sau:

Học viện Cảnh sát Nhân dân: Chỉ tiêu 1.140, trong đó đào tạo dân sự 150. Vùng tuyển sinh: Các ngành ngôn ngữ Anh, luật tuyển sinh trong toàn quốc. Các ngành còn lại tuyển sinh phía Bắc từ tỉnh Quảng Bình trở ra. Thí sinh ở phía Nam đăng ký dự thi vào ngành ngôn ngữ Anh, luật nộp hồ sơ và dự thi tại Trường ĐH Cảnh sát Nhân dân (quận Thủ Đức, TP HCM). Hệ dân sự sẽ xét tuyển nguyện vọng 2 đối với các thí sinh dự thi vào Học viện Cảnh sát Nhân dân.

Học viện An ninh Nhân dân: Chỉ tiêu 1.220, trong đó có 200 chỉ tiêu cho hệ dân sự (ngành công nghệ thông tin và luật). Các ngành điều tra trinh sát và điều tra hình sự tuyển sinh phía Bắc từ tỉnh Quảng Bình trở ra. Các ngành còn lại tuyển sinh trong toàn quốc.

Thí sinh ở phía Nam đăng ký dự thi vào ngành ngôn ngữ Anh, ngôn ngữ Trung Quốc, luật, xây dựng Đảng và chính quyền nhà nước, công nghệ thông tin nộp hồ sơ và dự thi tại Trường Đại học An ninh Nhân dân (quận Thủ Đức, TP HCM).

Trường ĐH Cảnh sát Nhân dân: Chỉ tiêu 840. Trường tổ chức thi tuyển. Trường ĐH An ninh Nhân dân: Chỉ tiêu 640. Thí sinh dự thi vào 2 trường này phải qua sơ tuyển tại công an tỉnh, TP trực thuộc trung ương nơi đăng ký hộ khẩu thường trú. Vùng tuyển sinh: Phía Nam, từ tỉnh Quảng Trị trở vào.

Trường ĐH Kỹ thuật - Hậu cần Công an Nhân dân: Chỉ tiêu 360. Trường tuyển sinh trong toàn quốc. Thí sinh thuộc khu vực phía Nam nộp hồ sơ thi tại trường

Trường ĐH Phòng cháy Chữa cháy: Chỉ tiêu 420, trong đó hệ dân sự có 120 chỉ tiêu. Tuyển sinh trong toàn quốc. Thí sinh dự thi theo chỉ tiêu đào tạo cho ngành công an phải qua sơ tuyển tại công an tỉnh, TP trực thuộc trung ương nơi đăng ký hộ khẩu thường trú. Thí sinh thuộc khu vực phía Nam nộp hồ sơ tại cơ sở 3 của trường tại huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai; dự thi tại Trường ĐH Cảnh sát Nhân dân (quận Thủ Đức, TP HCM).

Thí sinh dự thi theo chỉ tiêu đào tạo cho các ngành dân sự không phải qua sơ tuyển, đăng ký và nộp hồ sơ theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Hệ dân sự sẽ xét tuyển nguyện vọng 2 của thí sinh dự thi Trường ĐH Phòng cháy Chữa cháy và khối A các trường ĐH khác.

Trường CĐ An ninh Nhân dân I: Chỉ tiêu 250. Xét tuyển thí sinh dự thi vào Học viện An ninh Nhân dân. Tuyển sinh phía Bắc, từ tỉnh Quảng Bình trở ra.

Trường CĐ An ninh Nhân dân II: Chỉ tiêu 250. Xét tuyển thí sinh dự thi vào ĐH An ninh Nhân dân. Tuyển sinh phía Nam, từ tỉnh Quảng Trị trở vào.

Trường CĐ Cảnh sát Nhân dân I: Chỉ tiêu 500. Xét tuyển thí sinh dự thi vào Học viện Cảnh sát Nhân dân. Tuyển sinh phía Bắc, từ tỉnh Quảng Bình trở ra.

Trường CĐ Cảnh sát Nhân dân II: Chỉ tiêu 500. Xét tuyển thí sinh dự thi vào Trường ĐH Cảnh sát Nhân dân. Tuyển sinh phía Nam, từ tỉnh Quảng Trị trở vào.

Dành 10%-15% chỉ tiêu cho nữ

Theo quy định mới, việc tuyển sinh đối với thí sinh nữ vào các trường này được thực hiện theo chỉ tiêu riêng với tỉ lệ từ 10%-15% tổng chỉ tiêu ở từng trường theo từng ngành học. Thí sinh không trúng tuyển vào các trường ĐH công an nhân dân được đăng ký xét tuyển nguyện vọng 2 vào các trường ĐH, CĐ khối dân sự

Nguồn tin: hcm.24h.com.vn